จะไม่แพ้น้ำยาล้างจานอีกต่อไป ถ้าจำ 5 ข้อนี้ได้

by | November 28, 2022

จะไม่แพ้น้ำยาล้างจานอีกต่อไป ถ้าจำ 5 ข้อนี้ได้

หลายๆคนน่าจะเคยเจอปัญหานี้ คือมือแห้งหลังล้างจาน บางคนหนักถึงขั้นมือลอก คัน เกิดแผลพุพองได้

วันนี้ลาก้าจะมาแชร์ 5 ข้อ เลือกซื้อน้ำยาล้างจานที่เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือผู้ที่ล้างจานบ่อยๆ และกำลังมองหาน้ำยาล้างจานที่ใช้แล้วมือไม่แห้ง

ข้อที่ 1 เลือกสูตรที่สกัดจากธรรมชาติ

น้ำยาล้างจานทั่วไป มักมีสารเคมีประเภท LAS,SLS,Paraben,Silicones และ Ammonia ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารเคมีอันตราย ส่งผลให้ไม่ดีต่อร่างกายและระบบทางเดินหายใจ เพราะการล้างจานเป็นสิ่งที่เจอทุกวันเราจึงต้องเลือกน้ำยาล้างจานสูตรธรรมชาติ เพื่อความมั่นใจ ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

ข้อที่ 2 เลี่ยงสาร LAS, SLS ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ข้อนี้อย่างที่อธิบายในข้อ 1 เนื่องจากสารสองชนิดนี้จัดอยู่ในสารเคมีอันตราย และสารเหล่านี้เองที่เป็นส่วนหนึ่งให้ผิวระคายเคือง สาเหตุของมือแห้ง มือลอก

ข้อที่ 3 เลือกแบรนด์ที่เปิดเผยส่วนสารเคมีที่ “ไม่ใช้”

อ่านแล้วอาจจะงง เพราะเรากำลังจะบอกว่าแบรนด์ทั่วไปมักจะแจ้งแค่ส่วนผสมที่ใช้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะใช้แค่นั้น ซึ่งหากเจอแบรนด์ที่แจ้งรายชื่อ”สารเคมีที่ไม่ใช้” นั่นหมายถึงสารเคมีที่จัดอยู่ในกลุ่มอันตราย เพื่อทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าน้ำยาล้างจานขวดนี้ไร้สารเคมีอันตรายแน่นอน

ข้อที่ 4 สำหรับผู้แพ้น้ำหอม หากมีการรับรองจาก “IFRA49 Approved” มั่นใจได้เลยว่าน้ำหอมที่ใช้นั้นไม่ก่อให้ระคายเคืองผิวแน่นอน

IFRA (International Fragrance Association) หรือ สมาคมน้ำหอมนานาชาติ หน่วยงานที่ดูแลเรื่องการใช้น้ำหอมเป็นส่วนผสมอย่างปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน IFRA

ข้อที่ 5 ผู้ที่ไม่ชอบน้ำหอมเป็นส่วนผสมเลย LAGA มี “สูตรปราศจากน้ำหอม” นะ อ่อนโยนและขจัดคราบได้ไม่แพ้สูตรสารเคมีเลย

น้ำยาล้างจานลาก้า ยืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยนและปลอดภัย แต่ประสิทธิภาพขจัดคราบสูง น้ำยาล้างจานลาก้าเป็นมากกว่าน้ำยาล้างจาน

ติดตาม LAGA ได้ที่ช่องทางดังนี้

Line Official Account : https://line.me/R/ti/p/%40498rvelg
Facebook : https://www.facebook.com/lagahome
Instagram : https://www.instagram.com/laga.home/