น้ำยาอเนกประสงค์ทำความสะอาดจุดต่างๆในบ้าน เช็ดได้ทุกคราบ ทุกพื้นผิว

by | August 30, 2023

น้ำยาอเนกประสงค์ทำความสะอาดจุดต่างๆในบ้าน เช็ดได้ทุกคราบ ทุกพื้นผิว

LAGA Household tips วันนี้มาแชร์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดต่างๆในบ้าน เช็ดได้ทุกคราบ ทุกพื้นผิว

สำหรับบ้านไหนที่กำลังมองหาน้ำยาทำความสะอาดที่ครบ จบ ในขวดเดียว ต้องไม่พลาดคอนเทนต์นี้

1. รอยดินสอสี บนโต๊ะไม้

โต๊ะเขียนหนังสือเด็กๆ ที่มักมีรอยขีดเขียนจากดินสอ ซึ่งหลีกหนีไม่ได้ ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบบางตัว ทำความสะอาดได้แต่ต้องระวังเรื่องสารเคมีตกค้างด้วยนะ

2. เช็ดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์ไม้
เฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆอย่าปล่อยให้ฝุ่นเกาะ ต้องดูแลรักษากันหน่อย การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่กัดกร่อนพื้นผิว ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักเฟอร์น ิเจอร์ไม้

3. เช็ดคราบมันบริเวณเตาไฟฟ้า
แม่บ้านหลายคนน่าจะเคยเจอปัญหา เตาInduction หรือ เตาไฟฟ้า ที่มีวัสดุมันวาว เปื้อนคราบมันที ก็ทำความสะอาดยาก แถมยังมีกลิ่นน้ำมันติดอีก จะดีกว่าไหม? ถ้ามีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขจัดสิ่งปรกได้ เช็ดคราบมันออกง่าย ดับกลิ่น และยังมีประสิทธิภาพยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อรา เพื่อรักษาเตาสุดที่รักให้อยู่กับเราไปนานๆ

4. เช็ดคราบสกปรก ลดกลิ่นอับในไมโครเวฟ
นอกจากเตาก็ไมโครเวฟที่ใช้งานบ่อย ต้องใช้อุ่นอาหารทุกวัน ปิดฝาครอบไม่ดี มีคราบอาหารกระเด็นแน่นอน และที่ต้องระวังคือกลิ่นอาหารที่สะสม ทำให้ไมโครเวฟของเรามีกลิ่นไม่พึงประสงค์

5. เช็ดฝุ่นในใบไม้
สายรักต้นไม้ ต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าปล่อยให้เกิดฝุ่นเกาะใบไม้จนหนาเกินไป เพราะจะทำให้แสงเข้าถึงยาก

6. ทำความสะอาดคราบในเครื่องซักผ้า ยับยั้งแบคทีเรีย
เครื่องซักผ้าก็ไม่ควรละเลยความสะอาด โดยเฉพาะบริเวณขอบยางซิลิโคนมักจะเกิดคราบสะสม และราดำได้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่มีสารกัดกร่อน เช็ดทำความสะอาด คืนความหอม ยับยั้งการเกิดเชื้อรา

หากชอบบทความของลาก้า สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและงานบ้านใน “เคล็ดลับงานบ้าน” เข้าไปรับชมคอนเทนต์อีกมากมายของ LAGA ได้ที่